Hàng nghìn người xem hội chọi trâu Đồ Sơn

Hotline: 02253 861 410

消息

Hàng nghìn người xem hội chọi trâu Đồ Sơn

Sáng 4/9, lễ hội chọi trâu diễn ra tại sân vận động Đồ Sơn, TP Hải Phòng. Để vào xem hội, khán giả phải có vé mời do Ban tổ chức phát hành. 50% số vé được phát về các phường của quận Đồ Sơn, 50% còn lại phân phối qua các tour du lịch.

Sân vận động có sức chứa khoảng 20.000 người nhưng không đủ chỗ, nhiều khán giả phải tràn xuống sát hành rào để đứng xem.

Để đảm bảo an ninh trật tự, Ban tổ chức huy động 200 công an, cảnh sát cơ động túc trực quanh khán đài.

Trên sới chọi, 16 trâu được đánh số, lần lượt đấu 8 trận vòng loại. Trâu thắng sẽ vào tứ kết, bán kế và tranh vô địch trong trận chung kết.

Trâu số 03 của ông Hoàng Đăng Chuẩn, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, chiến thắng ở trận thứ hai và được đội ngũ bắt trâu (mặc áo lễ) giữ lại, đưa ra ngoài sới.

Chủ trâu số 5 của phường Vạn Hương vui mừng vào tứ kết. Trâu số 5 còn được vào thẳng bán kết vì trâu 15, đối thủ ở vòng tứ kết bị loại, do có dấu hiệu không an toàn.

Trên khán đài, chứng kiến các trận trấu, nhiều khán giả phấn khích reo hò cổ vũ.

Màn so kè trong trận chung kết giữa trâu số 8 (phường Bàng La) và số 2 (phường Hợp Đức). Sau 10 phút, trâu số 8 giành chiến thắng. Đây cũng là chức vô địch thứ ba liên tiếp của trâu phường Bàng La.

Sau các trận vòng loại, trâu bại trận sẽ được đưa ra khu giết mổ làm thịt, bán giá khoảng 3 triệu/kg thịt. Trong các trận tứ và bán kết, giá thịt có thể cao hơn. Riêng trâu trong trận chung kết sẽ không bán thịt.

Chủ trâu đoạt giải nhất - ông Hoàng Đức Tiến (phường Bàng La) nhận huy hiệu và tiền thưởng 70 triệu đồng của Ban tổ chức.

Lễ hội chọi Đồ Sơn có từ lâu đời và được quận Đồ Sơn khôi phục từ năm 1990, gồm vòng loại và chung kết. Năm 2012, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Năm 2017, lễ hội xảy ra sự cố trâu húc chết chủ và phải bỏ vòng loại cũng như việc bán vé vào xem.

Lê Tân

HOTEL SET OF CONSTRUCTION

 Khu 2, Vạn hương, Đồ sơn, Hải phòng

 02253 861 410 - 0914 989 299 - Fax: 02253 862 410

 khachsanxaydung@gmail.com

 www.khachsanxaydungdoson.com.vn

 
 
newsletter
Follow us :

Designed by Viet Wave